Công bố Quyết định của Bộ Công an về tổ chức công an xã chính quy

​Sáng 31/12, Công an huyện Trảng Bom đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức Công an xã chính quy tại 16 xã trên địa bàn huyện.​

CA HUYEN.jpg

Theo quyết định này, Công an các xã được tổ chức mô hình chính quy, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an xã. Dịp này, Công an huyện Trảng Bom đã trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc điều động, bố trí cán bộ. Theo đó, 30 Trưởng, Phó Công an các xã bán chuyên trách nay giữ chức Trưởng, Phó Công an xã chính quy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Minh Châu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom đề nghị trong thời gian tới, lực lượng Công an xã phải tập trung triển khai các nhiệm vụ theo quy định; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh, thường xuyên rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, không để bị động, đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Trước mắt, chủ động, tích cực tham gia phối hợp các ban, ngành, các lực lượng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, tập trung vào cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Được biết đến nay, Trảng Bom đã hoàn thành việc điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an ở tất cả 16 xã của huyện, bảo đảm mỗi xã có ít nhất 5 đồng chí Công an chính quy theo chỉ đạo của  Bộ trưởng Bộ Công an.

Anh Đức