Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trảng Bom tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Chủ tịch UBND cấp xã và lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện.

​     Ngày 27/11, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trảng Bom, Chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Hội nghị tập huấn tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tap huan.jpg

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung cơ bản về: một số nội dung cơ bản về Ngân hàng Chính sách xã hội; giới thiệu các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện tại NHCSXH trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; hướng dẫn nghiệp vụ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện trong thực hiện tín dụng chính sách; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp huyện. Trong buổi tập huấn các đại biểu đã  thảo luận và trao đổi những nội dung còn vướng mắc, tồn tại hạn chế tại cơ sở. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh Đồng Nai đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Trảng Bom, đến cuối tháng 11, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 292.860 triệu đồng/10.057 khách hàng. Tăng 22.775 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay: 93.392 triệu đồng/3.075 lượt hộ, bằng 108,32% doanh số cho vay cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ: 70.618 triệu đồng, bằng 107,23% doanh số thu nợ cùng kỳ năm trước. Trong năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều công việc, nhiều giải pháp củng cố nâng cao chất lượng tín dụng. Nợ quá hạn đến cuối năm 647 triệu đồng, tỷ lệ 0,22%, giảm 171 triệu đồng so đầu năm, chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện đã được củng cố và nâng cao, góp phần tạo thêm nhiều việc làm, ổn định cuộc sống của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác./.

Huệ Quyên​