Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Nhâm Dần. Nhiệt liệt chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022).
Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc về thu gom xử lý rác thải tại Trảng Bom

​    Chiều 16/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về việc xây dựng đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện. ​

DSC04632.JPG 

            Theo đó dân số của huyện Trảng Bom hiện có khoảng trên 351 nghìn người; khối lượng rác thải ra hàng ngày là khoảng 173 tấn. Hiện nay tần suất thu gom rác thải trên địa bàn huyện là 2-3 lần/ngày, với tỷ lệ thu gom đạt 97% do các Hợp tác xã và Tổ thu gom rác thực hiện, số còn lại 3% là do người dân tự xử lý. Trong năm 2021 do dịch bệnh Covid-19 nên UBND huyện cũng đã trang bị 34 thùng rác loại 240 lít để thu gom rác thải nguy hại và đã trang bị 4 xe đẩy tay cùng 200 thùng rác loại 150 lít để phân loại rác thải tại nguồn cho 4 đơn vị làm thí điểm với tỷ lệ phân loại đúng theo hướng dẫn đạt 81%. Toàn bộ rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thu gom và đưa đi tiêu hủy tại bãi xử lý rác của xã Quang Trung, huyện Thống Nhất; riêng chất thải rắn, độc hại được Công ty Sonadezi tiếp nhận phân loại để tái chế sử dụng làm nguyên liệu sản xuất phân bón. Hiện nay các dơn vị đảm nhiệm thu gom vận chuyển rác đều đã chuẩn hóa phương tiện, thiết bị thu gom cũng như sử dụng xe ép rác theo đúng quy định, tuy nhiên số lượng đầu xe ép rác vẫn còn hạn chế do kinh phí đầu tư còn hạn hẹp….

       Tại buổi làm việc Sở TNMT đề nghị huyện nên chọn điểm tập kết rác phù hợp; nắm bắt những khó khăn và tổng hợp nhu cầu vay vốn của các đơn vị để chuyển hóa phương tiện. Huyện xem xét quy trình đấu thầu lại để lựa chọn đơn vị có uy tín, khả năng để đảm nhiệm công tác thu gom rác lâu dài, có uy tín; ưu tiên các đơn vị đang thực hiện; báo cáo về Sở Tài nguyên và Môi trường để xây dựng đề án cụ thể cho việc thu gom rác bền vững.    

                                                                    Văn Khang

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.