Thứ 6 - 26/02/2016
“Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021, nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”.
Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ tại huyện Trảng Bom
Chiều ngày 20/10, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Trảng Bom.
20211020_140617.jpg 20211020_141545.jpg 
 
Trước khi làm việc với huyện Trảng Bom, Đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại Công ty TNHH MTV Nhất Gỗ, tại đây đại diện công ty cho biết, doanh nghiệp hiện có trên 1 ngàn lao động. Thời gian qua, nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch, công ty đã tổ chức cho trên 700 lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Đối với người lao động thực hiện “3 tại chỗ”, ngoài việc được công ty trả lương đầy đủ, còn hỗ trợ thêm 130 ngàn đồng/người/ngày. Đồng thời, Công ty đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động. Về thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, Công ty đã hỗ trợ làm hồ sơ cho 375 lao động được hưởng chế độ kịp thời. Đối với 37 lao động đã về quê sẽ được doanh nghiệp chuyển chi hỗ trợ vào tài khoản ATM cho người lao động.
Sau khi làm việc với Công ty, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trảng Bom về thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, tính đến ngày 20/10, huyện cũng đã rà soát, xét duyệt và chi hỗ trợ cho các đối tượng với số tiền trên 160 tỷ đồng. Nhìn chung, việc chi trả của huyện Trảng Bom kịp thời, đúng quy định so với tiến độ chung của toàn tỉnh, chưa phát hiện có đối tượng nhận trợ cấp 2 nơi từ nguồn hỗ trợ của nhà nước. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn 1 số hạn chế trong việc xác định đối tượng thụ hưởng là lao động tự do, công nhân bị ngưng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động…
images2408776_2__3_.jpeg 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao về công tác tổ chức, triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, rà soát, xét duyệt cho các đối tượng, tổng hợp danh sách thẩm định phê duyệt, tổ chức chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo kịp thời, chính xác. Tiếp tục quan tâm các trường hợp người dân đã phản ánh thông qua tổng đài 1022, liên quan đến chính sách hỗ trợ lao động tự do và hỗ trợ nhu yếu phẩm. Thực hiện kịp thời Quyết định số 4346 của UBND tỉnh quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19./.
 
                                                                                                                                                                      Phan Trí

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.