Nhiệt liệt chào mừng 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 ( 01/5/1886 - 01/5/2024 )!
Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)
Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn, mừng đất nước đổi mới
Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ tại huyện Trảng Bom
Chiều ngày 20/10, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Trảng Bom.
20211020_140617.jpg 20211020_141545.jpg

Trước khi làm việc với huyện Trảng Bom, Đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại Công ty TNHH MTV Nhất Gỗ, tại đây đại diện công ty cho biết, doanh nghiệp hiện có trên 1 ngàn lao động. Thời gian qua, nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch, công ty đã tổ chức cho trên 700 lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Đối với người lao động thực hiện “3 tại chỗ”, ngoài việc được công ty trả lương đầy đủ, còn hỗ trợ thêm 130 ngàn đồng/người/ngày. Đồng thời, Công ty đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động. Về thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, Công ty đã hỗ trợ làm hồ sơ cho 375 lao động được hưởng chế độ kịp thời. Đối với 37 lao động đã về quê sẽ được doanh nghiệp chuyển chi hỗ trợ vào tài khoản ATM cho người lao động.
Sau khi làm việc với Công ty, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trảng Bom về thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, tính đến ngày 20/10, huyện cũng đã rà soát, xét duyệt và chi hỗ trợ cho các đối tượng với số tiền trên 160 tỷ đồng. Nhìn chung, việc chi trả của huyện Trảng Bom kịp thời, đúng quy định so với tiến độ chung của toàn tỉnh, chưa phát hiện có đối tượng nhận trợ cấp 2 nơi từ nguồn hỗ trợ của nhà nước. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn 1 số hạn chế trong việc xác định đối tượng thụ hưởng là lao động tự do, công nhân bị ngưng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động…
images2408776_2__3_.jpeg
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao về công tác tổ chức, triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, rà soát, xét duyệt cho các đối tượng, tổng hợp danh sách thẩm định phê duyệt, tổ chức chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo kịp thời, chính xác. Tiếp tục quan tâm các trường hợp người dân đã phản ánh thông qua tổng đài 1022, liên quan đến chính sách hỗ trợ lao động tự do và hỗ trợ nhu yếu phẩm. Thực hiện kịp thời Quyết định số 4346 của UBND tỉnh quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19./.

Phan Trí