Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)
5,5 ngàn công nhân Pousung trở lại làm việc sau hơn 2 tháng tạm ngưng

Sáng 5/10, Công ty TNHH Pousung Việt Nam, thuộc KCN Bàu Xéo đã bắt đầu hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng cho công nhân, người lao động tạm ngừng việc để phòng chống dịch Covid-19. ​
ngay dau khoi phuc san xuat sau covid  (3).bmpngay dau khoi phuc san xuat sau covid  (4).bmp 
 

Ngay buổi sáng trở lại làm việc, Công ty cũng đã bố trí các bàn kiểm tra, đối chiếu danh sách các công nhân đủ điều kiện để trở lại làm như đã thông báo trước đó. Ngoài ra, công ty cũng bố trí lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân lao động trở lại làm việc. Rất nhiều công nhân của công ty đã bày tỏ vui mừng khi được đi làm lại sau nhiều ngày phải nghỉ ở nhà để phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, công nhân Công ty TNHH Pousung Việt Nam, huyện Trảng Bom chia sẻ: "sau hơn 3 tháng thì công ty hoạt động trở lại thì chúng tôi rất là vui mừng, có công ăn việc làm có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống".

Theo lãnh đạo công ty cho biết, trong đợt này đã có 5,5 ngàn công nhân trên tổng số hơn 24 ngàn công nhân của công ty đi làm trở lại. Các công nhân lao động đi làm lại đợt này phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: đang sinh sống ở vùng xanh, đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pousung Việt Nam, huyện Trảng Bom cho biết. Công ty đã lập danh sách các công nhân đủ điều kiện trên để trình Ban quản lý các KCN đồng thời các phương án khôi phục sản xuất và đã được Ban quản lý các KCN duyệt cho danh sách lao động trở lại làm việc và đảm bảo những ai có tên trong danh sách mới trở lại công ty. Và sáng nay công ty tổ chức test nhanh cho công nhân, có kết quả âm tính công nhân sẽ vào trong chuyền để sản xuất.

ngay dau khoi phuc san xuat sau covid  (1).bmpngay dau khoi phuc san xuat sau covid  (6).bmp 
 

Để từng bước khôi phục sản xuất đồng thời đảm bảo phòng chống dịch, theo kế hoạch công ty sẽ tiếp tục rà soát danh sách các công nhân đủ điều kiện sẽ trở lại làm việc, bước đầu công ty đã bố trí cho 20% số lượng công nhân trở lại làm việc và tiếp tục tăng lên 40% và 60% trong những ngày sắp tới.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, công ty yêu cầu các công nhân lao động trở lại làm việc lần này cam kết và chịu trách nhiệm việc di chuyển trên 1 cung đường từ nhà đến công ty và ngược lại. Tuyệt đối không ghé hàng quán, nếu sai phạm sẽ chịu trách nhiệm và bị xử lý theo nội quy lao động đã cam kết. Riêng người lao động không được thông báo và không có tên trong danh sách thì tuyệt đối không được tự ý đến công ty.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pousung Việt Nam, huyện Trảng Bom cho biết thêm. Đối với công nhân đi về bằng phương tiện cá nhân, công nhân phải có cam kết với nhà máy, thì từ nhà máy về nhà không được dừng đỗ ở đâu, nếu công nhân không tuân thủ như thế nhà máy sẽ có biện pháp xử lý theo những gì đã cam kết.

Theo lãnh đạo công ty hơn 2 tháng qua, Công ty TNHH Pousung Việt Nam đã tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch, riêng trong tháng 7 và tháng 8 công ty đã chi trả tiền lương tối thiểu vùng cho các công nhân với số tiền 170 ngàn đồng/ngày. Bắt đầu từ tháng 9 những trường hợp người lao động chưa đủ điều kiện đi làm, công ty sẽ chi trả 50% lương tối thiểu vùng để đảm bảo đời sống./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Trung Nguyên

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.