Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2021 trao tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại các Khu cách ly và bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện

Tối ngày 19, 20, 21/9/2021, Huyện đoàn Trảng Bom đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Lao động-Thương Binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện… tổ chức Chương trình Đêm hội Trăng Rằm - Vui Tết Trung thu cho trẻ em đang thực hiện cách ly y tế tại Khu cách ly Trường Tiểu học Cao Bá Quát, Khu cách ly tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex và Bệnh viện Dã chiến số 5 của tỉnh Đồng Nai.

trung thu.jpg

Khu cách ly Trường Tiểu học Cao Bá Quát là khu cách ly tạm thời các ca nhiễm SARS-Cov-2 của huyện Trảng Bom, trong đó có 45 cháu thiếu nhi. Khu cách ly tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex nơi có 75 em thiếu nhi đang cách ly, điều trị nhiễm Covid-19. Bệnh viện Dã chiến số 5 của tỉnh Đồng Nai-nơi đội ngũ y tế và cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang đang cùng với các bệnh nhân SARS-Cov-2, trong đó có 60 “chiến binh” nhí đang “chiến đấu” với Covid-19.

trung thu 1.jpgtrung thu 2.jpg

Chương trình tổ chức đúng vào dịp Trung thu, tuy các cháu không được ngắm chị Hằng, chú Cuội vì trời mưa, nhưng Ban Tổ chức chương trình đã thắp sáng đêm Hội Trăng rằm bằng tiếng trống lân, bằng những ca khúc gắn liền với tâm hồn, với những mẩu chuyện cổ tích của tuổi thơ như A-li-ba-ba, Rock vầng trăng, Bống bống bang bang…tiết mục ảo thuật là sự xuất hiện của chú thỏ ngọc, bồ câu trắng, cá chép hóa rồng… Kết thúc các tiết mục văn nghệ, các cháu được tặng các phần quà ý nghĩa đó là bánh trung thu, nước ngọt, sữa và một thứ không thể thiếu cho đêm Trung thu là đèn lồng.

trung thu 3.jpgtrung thu 4.jpg

03 đêm hội Trăng rằm thật đặc biệt, ý nghĩa và  xúc động. Chúc cho các chiến binh bé nhỏ mạnh khỏe, chiến thắng Covid-19, sớm về với gia đình, với trường học; hy vọng với lời ca, tiếng hát, điệu nhảy, những màn ảo thuật huyền ảo, với đèn lồng, với tiếng trống lân rộn ràng tiếp tục thắp sáng thêm những ước mơ-ước mơ chiến thắng dịch bệnh, ước mơ được đoàn tụ với gia đình, ước mơ được đến trường của các bạn nhỏ.

VHXH