Công an huyện Trảng Bom tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid – 19

​      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng Công an huyện đã thành lập 190 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại 17/17 xã, thị trấn và 38 tổ tuần tra lưu động khép kín địa bàn để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng dịch Covid-19.

CAH ra quân.jpg

Tuy nhiên qua quá trình triển khai thực hiện nhận thấy vẫn còn tình trạng nhiều người dân chưa nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, ra đường trong trường hợp không cần thiết. Điển hình, Công an huyện đã nhắc nhở trên 122 trường hợp người dân vi phạm không đeo khẩu trang, ra đường khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách; 19 điểm buôn bán không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch… thậm chí còn có tình trạng người dân lén lút gỡ dây chắn tại các khu vực phong tỏa, cự cãi với lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. Đây là những việc làm thiếu ý thức đối với cộng đồng, cần lên án mạnh mẽ trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cả hệ thống chính trị và toàn dân đang căng mình thực hiện các biện pháp chống dịch như hiện nay.

chot chan.jpg

Từ ngày 10/7/2021 đến ngày 28/7/2021, Công an huyện Trảng Bom đã lập biên bản trên 300 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 500 triệu đồng, trong đó có 01 trường hợp tự ý ra khỏi khu vực phong tỏa. Đề xuất UBND huyện ra quyết định xử phạt 10 cơ sở kinh doanh vi phạm không áp dụng biện pháp ngừng hoạt động.

Công an huyện Trảng Bom đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; không ra đường trong thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp:

- Cấp cứu, cứu hỏa, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid-19 hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước.

- Các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “01 cung đường, 02 địa điểm”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Công an huyện kêu gọi quần chúng Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các giải pháp để sớm đẩy lùi dịch Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Đề nghị bà con Nhân dân khi phát hiện hành vi vi phạm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì báo ngay cho trực ban Công an huyện Trảng Bom theo SĐT: 02513.866.234 hoặc Công an xã, thị trấn nơi gần nhất để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định.

CAH​