Thể lệ Hội thi Ảnh gia đình huyện Trảng Bom với chủ đề: "Gia đình là số 1" nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2021

​       1. Tên hội thi: Hội thi ảnh gia đình huyện Trảng Bom với chủ đề: "Gia đình là số 1” nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2021

2. Đối tượng tham gia

Các gia đình hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác trên địa bàn huyện Trảng Bom, không giới hạn độ tuổi, không giới hạn số lượng các gia đình tham gia.

Các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham gia hội thi.

3. Chủ đề, nội dung

Chủ đề hội thi: “Gia đình là số 1”.

Các gia đình tham gia hội thi với 02 phần thi:

- Phần 1: phần thi ảnh gia đình

Các gia đình gửi tác phẩm tham gia hội thi ảnh “Gia đình là số 1” từ 02-05 ảnh gia đình mình bao gồm đầy đủ các thành viên trong gia đình (gia đình 1 thế hệ, gia đình 2 thế hệ, gia đình 3 thế hệ).

- Phần 2: viết bài cảm nhận

Các gia đình gửi bài cảm nhận (trình bày ngắn gọn, tối đa khoảng 02 trang A4) với những nội dung như: việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; về truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam; về việc xây dựng gia đình văn hóa, những tấm gương cha mẹ nuôi dạy con cái ngoan ngoãn, giỏi giang hay con cháu lễ nghĩa, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ. Kỹ năng, phương pháp phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con tốt; giải quyết các bất hòa trong gia đình và cộng đồng, ngăn chặn hành vi bạo lực, thiếu văn hóa, nhất là với người già, phụ nữ và trẻ em; các kỹ năng ứng xử tiến bộ, lành mạnh cho các thành viên trong gia đình; phê phán các gia đình thiếu trách nhiệm đối với các thành viên trong gia đình và xã hội; việc giáo dục truyền thống gia đình cho thế hệ trẻ...

4. Quy cách, số lượng tác phẩm

- Kích thước: 15cm x 20cm (bao gồm cả ảnh đen trắng và ảnh màu).

- Ảnh dự thi phải là những ảnh không ép plastic, không dán trên bìa cứng, không dùng đường viền tránh gây rối mắt, không chấp nhận ảnh lắp ghép.

- Chấp nhận ảnh đã qua xử lý photoshop, ảnh mới được chụp trong vòng khoảng 01 năm trở lại đây, sau mỗi tấm ảnh có ghi rõ họ tên gia đình, địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc. Tác giả gửi kèm file ảnh và file word bài cảm nhận vào địa chỉ email: hathithaoly1984@gmail.com.

* Lưu ý:

- Tác phẩm dự thi không đúng nội dung chủ đề sẽ không được tham gia hội thi.

- Tác giả ảnh không có bài cảm nhận sẽ không được xem xét tính giải.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tất cả ảnh dự thi và ảnh đạt giải, bài cảm nhận hay để đăng lên Trang Thông tin điện tử của huyện và fanpage Khám phá Trảng Bom, trưng bày, triển lãm, in ấn phục vụ công tác tuyên truyền của huyện.

5. Thời gian nhận tác phẩm, chấm giải và trao thưởng

- Thời gian nhận ảnh dự thi và bài cảm nhận: Tính từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 15 tháng 7 năm 2021. Địa điểm nhận tác phẩm: Phòng Văn hóa và Thông tin - UBND huyện Trảng Bom - Đường Nguyễn Hữu Cảnh - Khu phố 3 - Thị trấn Trảng Bom - Huyện Trảng Bom - Tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 02513.866.289 (Chấp nhận tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện). Tác giả gửi kèm file ảnh gốc và file word bài cảm nhận vào địa chỉ email: hathithaoly1984@gmail.com.

* Lưu ý: ảnh dự thi và bài cảm nhận của các tác giả sẽ được cập nhật liên tục lên Trang Thông tin điện tử của huyện và fanpage Khám phá Trảng Bom để thí sinh vận động bình chọn. Số lượt thích, chia sẻ, bình luận sẽ là cơ sở để Ban tổ chức trao giải ảnh được nhiều người thích nhất.

- Thời gian chấm giải: từ ngày 15/7/2021 tại Phòng Văn hóa và Thông tin. Riêng đối với giải ảnh được nhiều người thích nhất trên fanpage Khám phá Trảng Bom, số lượt thích, chia sẻ, bình luận tính đến 15 giờ 00 phút ngày 15/7/2021.

- Thời gian trao giải: dự kiến trong tháng 8/2021 (sẽ có thông báo cụ thể sau).

6. Cơ cấu giải thưởng

Các tác phẩm đạt giải được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và tiền mặt, cụ thể như sau:

- 01 giải nhất: trị giá tiền mặt: 3.000.000 đồng

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá tiền mặt: 2.000.000 đồng

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá tiền mặt: 1.500.000 đồng

- 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng

- 10 giải bài cảm nhận hay, mỗi giải trị giá: 500.000 đồng

- 03 giải ảnh được nhiều người thích nhất trên fanpage Khám phá Trảng Bom (tính theo lượt thích, chia sẻ, bình luận công khai), mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng.

Thể lệ Hội thi được đăng tải trên website của huyện Trảng Bom: http://trangbom.dongnai.gov.vn và fanpage Khám phá Trảng Bom.

Kế hoạch: 150-KH_thi_anh_dep_gia_dinh_nhan_ngay_Gia_dinh_VN_28-6-2021.pdf150-KH_thi_anh_dep_gia_dinh_nhan_ngay_Gia_dinh_VN_28-6-2021.pdf

BAN TỔ CHỨC HỘI THI